พ.ย. 23, 2024, 03:04 PM

ข่าว:

แหล่งรวมประสบการณ์เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นของทุกคน


สรรพคุณของ พลูคาว เล่าสู่กันฟัง

เริ่มโดย admin, ธ.ค. 29, 2021, 07:00 AM

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

admin

ธ.ค. 29, 2021, 07:00 AM แก้ไขล่าสุด: ธ.ค. 29, 2021, 07:08 AM โดย admin

สรรพคุณของ พลูคาว เล่าสู่กันฟัง
ในเรื่องของสรรพคุณพลูคาว แก้เบาหวาน แก้มะเร็ง แก้โรคเอดส์ HIV ต้านไวรัสต่าง ๆ
ที่เข้าใจกันในปัจจุบันคือ ไปเก็บพลูคาวมากินกันแบบสดๆ เลย กินเป็นฝัก
หรือไม่ก็นำใบมาตากแห้งต้มกินเป็นน้ำชา หรือมากกว่านั้นคือทำเป็นยา
นำใบมาตากแห้งบดใส่แคปซูล หรือบางที่ก็นำพลูคาวสดๆ มาสกัดให้เป็นน้ำ
นำมาทำเป็นอาหารเสริม ทำเป็นเครื่องดื่มผสมน้ำผลไม้อะไรก็ว่ากันไป
การรับประทานแบบนี้ก็มีประโยชน์เหมือนกันครับ แต่ในทางการเกิดสรรพคุณจริงๆ ไม่ใช่เลยครับ


ในส่วนของสรรพคุณพลูคาว ที่เรื่องลือกันจริงๆ มันคือน้ำหมักชีวภาพ ที่ใช้พลูคาวหมัก
อันที่จริงน้ำหมักชีวภาพมีมานานแล้วใช้ฝักผลไม้ต่างๆ หมักก็ว่ากันไป น้ำหมักป้าอะไร ก็ว่ากันไป ก็ขายกันไป

สำหรับน้ำหมักพลูคาวที่โด่งดังในช่วงแรก เมื่อปี พ.ศ. 2540 อดีตพระสงฆ์ (อาจารย์ยอด) แห่งสำนักสงฆ์วัดถ้ำผาปล่อง จ.เชียงใหม่
ได้ริเริ่มทำ น้ำหมักพลูคาว โดยได้ทดลองดื่มเอง และแจกให้แก่ผู้ป่วยที่มาหาที่สำนักสงฆ์ในขณะนั้น ดื่มโดยผู้ป่วยมีหลากหลาย
โรครวมไปถึงผู้ป่วยที่มีโรคร้ายและโรคสิ้นหวัง อีกทั้งสัตว์เลี้ยงต่างๆ ที่ป่วย ปรากฎว่าผู้ป่วยที่ดื่มน้ำพลูคาวมีอาการดีขึ้นตามลำดับ
หายจากโรคร้ายต่างๆ นานาชนิดที่เป็นอยู่ และมีสุขภาพแข็งแรง สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติเหมือนผู้คนทั่วไป
จึงเริ่มเป็นที่สนใจของนักวิชาการและบุคคลทั่วไป ถึงความมหัศจรรย์ของน้ำพลูคาวในขณะนั้น
และเริ่มมีการกล่าวขานถึงสรรพคุณ ของน้ำพลูคาวกัน อย่าง แพร่หลายนับจากนั้นเป็นต้นมา

ต่อมาจึงมีการหมักน้ำชีวภาพพลูคาวกันอย่างแพร่หลาย สิ่งที่เกิดในกระบวนการหมักคือจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
เกิดจุลชีพ โพรไบโอติกส์ที่ช่วยปรับสมดุลของร่างกายกลุ่มแลคโตบาซิลลัสหรือยีสต์ ที่มีโครงสร้างผนังเซลล์เป็นน้ำตาลเชิงซ้อน
ชนิดเบต้ากลูแคนซึ่งสามารถกระตุ้นไขกระดูกให้ผลิตเซลล์ต้นกำเนิดได้ เซลล์ต้นกำเนิดหรือสเต็มเชลล์มีคุณสมบัติ
ในการซ่อมแซมอวัยวะที่สึกหรอต่างๆได้ หรือเปลี่ยนเป็นเชลล์นักฆ่าในการทำลายสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย
สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นนี้เกิดขึ้นในกระบวนหมักที่ถูกต้องตามวิธีการ ตามสูตรของแต่ละเจ้าที่แตกต่างกันไป

จะเห็นว่าในกระบวนการหมักจะต้องเกิดองค์ประกอบขึ้นถึงขนาดนี้จึงจะมีสรรพคุณเป็นน้ำหมักพลูคาวที่สมบูรณ์ได้
ไม่ใช่ว่าใครๆ ก็จะผลิตพลูคาวออกมาจำหน่ายแล้วจะได้สรรพคุณเหมือนกันทุกเจ้าไม่ใช่เลย
สรรพคุณของพลูคาวจริงๆ อยู่ที่ขบวนการผลิต ยิ่งเป็นแบบแคปซูลกระบวนการผลิตจะซ้ำซ้อนมากขึ้น
เพราะต้องหมักให้เกิดองค์ประกอบของจุลชีพที่ต้องการ แล้วนำไปทำให้แห้ง แต่องค์ประกอบของจุลินทรีย์ต้องคงอยู่
และต้องคงอยู่ในสภาพได้นานหลายปีด้วย จึงจะเห็นว่าบางตำรับจะผสมมะขามป้อม สมอไทย เพื่อเสริมฤทธิ์
ที่สำคัญจะช่วยให้คงสภาพของสรรพคุณสมุนไพรที่เกิดขึ้น ให้อยู่ได้นานขึ้นนั้นเอง

ท่านที่อ่านจบถือว่าโชคดีมากครับ จะได้เข้าใจในสรรพคุณพลูคาว
ต้องการใช้จะได้เลือกแหล่งสินค้าไม่ผิด บางคนบอกราคาถูกไปแพงไป
สำหรับผู้ป่วยจริงๆ จะไม่สนใจเรื่องราคาครับสิ่งที่สำคัญคือการหายจากอาการป่วย
ซื้อแบบถูกๆ ไปทานไม่ได้ผล ก็เสียเงินฟรี เสียเวลาในการรักษา มีส่วนเสียมากกว่าเดิมอีกครับ

คำเตือนคำแนะนำ ในปัจจุบัน มีการผลิตพลูคาวขึ้นมาจำหน่ายหลากหลายในแบบยุคสมัยใหม่
โดยการสกัดพลูคาวสดออกมาเป็นน้ำแล้วผสมสมุนไพรต่างๆ หรือนำพลูคาวมาอบแห้ง
แล้วบดใส่แคปซูลผสมตัวยาอื่นๆ แล้วทุ่มโฆษณาอ้างสรรพคุณพลูคาว
ขายในราคาสูงมากๆ เพื่อให้เกิดความเชื้อถือคนส่วนมากจะเชื่อว่าของแพงๆ จะดีกว่าของถูก
หลงเชื้อกันซื้อไปทานแล้วไม่เกิดสรรพคุณตามที่คลาดหมายจะเสียเงินฟรีนะครับ
ลักษณะแบบนี้เป็นการขายทำยอดเอากำไรแบบสั้นๆ ทำยอดขายไม่กี่ปี
ก็จะหายไป พอมีโรคร้ายมีกระแสพลูคาวมาอีก ก็สร้างแบรนด์ใหม่ออกมาอีก
จะเห็นมาแต่สมัย โรคเอดส์ ไข้หวัดใหญ่ โรคอีโบลา มาจนถึงไวรัสโควิด เป็นต้น