สมุนไพรคาวตองที่สกัดโดยการใช้น้ำเลี้ยงเชื้อชนิดพิเศษกลุ่มแลคโตบาซิลลัส

เริ่มโดย admin, พ.ย. 13, 2021, 08:59 PM

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

admin

สมุนไพรคาวตองที่สกัดโดยการใช้น้ำเลี้ยงเชื้อชนิดพิเศษกลุ่มแลคโตบาซิลลัส
ที่มีคุณสมบัติกระตุ้นภูมิคุ้มกันในคน และยีสต์ ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างสเต็มเซลล์
จากไขกระดูกและสเต็มเซลล์ประจำถิ่นของอวัยวะต่างๆได้มากขึ้น
ทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาวมีคุณสมบัติกำจัดเชื้อก่อโรคได้ดีขึ้น
เหมือนที่เกิดขึ้นจากการวิจัยในหนูทดลอง ดังนั้นสมุนไพรคาวตองจึงเหมาะสำหรับ
ใช้เป็นการแพทย์ทางเสริมสำหรับผู้ที่มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอ
หรือต้องการใช้เป็นการแพทย์ทางเสริมในผู้ป่วยโรคเสื่อมต่าง ๆ
เช่น โรคเบาหวาน โรคภูมิแพ้ อาการวัยทอง ผิวหนังเหี่ยวย่นฯลฯ
หรือใช้เสริมการรักษากับแพทย์แผนปัจจุบัน ในโรคติดเชื้อต่างๆ
ช่วยลดระยะเวลาพักฟื้นได้เร็วขึ้นได้ ทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ได้ตรวจสายพันธุ์ย่อยของจุลินทรีย์ แลคโตบาซิลลัส
สองสายพันธุ์ที่พบในน้ำหมักคาวตอง โดยตรวจการเรียงตัวของกรดอะมิโนในสาย DNA พบว่า
จุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัสทั้งสองสายพันธุ์มีการจัดเรียงตัวที่แตกต่างไปจากจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัสทั่วไป
มีการใช้แลคโตบาซิลลัสทั้งสองไปกระตุ้นภูมิคุ้มกันในหนูทดลอง
พบว่าสามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกันในหนูทดลองได้ดี แม้ว่าจะใช้เซลล์ที่ตายแล้วของแลคโตบาซิลลัส
หรือ Polynucleotide จากจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัส
ก็มีผลกระตุ้นภูมิคุ้มกันในหนูทดลองไม่ต่างกันดังตารางด้านล่าง
ในขบวนการหมักสกัดคาวตองฯที่ทำขึ้น เราพบยีสต์ชนิด Saccharomyces cerevisiae
จำนวนมากในใบคาวตอง โดยปกติ ผนังเซลล์ของยีสต์นี้จะประกอบด้วยสารเบต้ากลูแคน เป็นหลัก
สารเบต้ากลูแคนมีคุณสมบัติกระตุ้นไขกระดูกให้ผลิตสเต็มเซลล์ได้มากขึ้น
https://www.google.com/patents/US20070042930

สเต็มเซลล์เป็นหน่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์หรืออวัยวะต่าง ๆ
ที่เสียหาย ไม่ทำงาน ให้กลับมาเป็นปกติ
https://en.wikipedia.org/wiki/Degenerative_disease